Thay nhớt 15minz

Giúp động cơ vận hành mượt mà, tăng tuổi thọ động cơ, giải nhiệt động cơ

Các size xe

Thời gian: ~30 phút
Phí: Báo giá theo thương hiệu

Thông tin

70.000 VND
Fully Synthetic
Dầu nhớt tổng hợp toàn phần
Dầu tổng hợp hay dầu Synthetic có thành phần 100% các hợp chất hóa học nhân tạo từ các thành phần hóa học không chứa dầu khoáng.
Nhớt tổng hợp có độ ổn định, giảm ma sát cao ở bất kỳ chế độ làm việc của động cơ
Fully Synthetic
40.000VND
Synthetic
Nhớt bán tổng hợp
Dầu nhớt bán tổng hợp là sự pha trộn của dầu gốc khoáng và dầu gốc bán tổng hợp với một tỷ lệ nhất định (thường thì dầu gốc tổng hợp sẽ chiếm trên 10% khối lượng dầu thành phẩm).
Nhớt bán tổng hợp có độ ổn định cao tuy nhiên thời gian sử dụng và mức độ hao hụt sẽ cao hơn so với nhớt tổng hợp API là tiêu chuẩn quan trọng tiếp theo để chọn lựa dầu nhớt cho xe của mình.
Synthetic
50.000VND
Tiêu chuẩn nhớt
Hiện tại thị trường Việt Nam phổ biến với hai tiêu chuẩn nhớt
1. SAE là tiêu chuẩn phổ biến phân loại theo độ nhớt (độ cứng và độ mềm của dầu). Với dầu nhớt đa cấp, tiêu chuẩn này cấu thành từ 2 yếu tố. Ví dụ: ký hiệu 5W-40, trong đó 5 là trị số đặc tính của dầu tại điều kiện nhiệt độ thấp, W là winter (mùa đông) và 40 là trị số đặc tính của dầu tại điệu kiện nhiệt độ cao.
2. API được quy định bởi Hiệp hội dầu khí Hoa Kỳ và chia thành 2 loại chính sau:
+ Cấp S: Sử dụng cho động cơ xăng. Ví dụ : SA, SB, SC, SE, SF, SG…
+ Cấp C: Sử dụng cho động cơ Diesel. Ví dụ : CA, CB, CC, CD, …

Câu hỏi thường gặp

Ưu tiên hàng đầu của Bác tài là tiết kiệm xăng vì vậy nên lựa chọn loại nhớt có độ nhớt thấp theo tiêu chuẩn SAE nên sử dụng loại nhớt từ W40 trở xuống như: 0W40, 10W40, 15W40, 5W30
Ưu điểm: Độ ổn định cao, dễ khởi động, ổn định công suất động cơ và giảm tiêu hao nhiên liệu

Tùy vào điều kiện vận hành ô tô mà nhớt phát huy được tính năng vượt trội.
Nhớt 10w40 có độ nhớt cao hơn: Giúp động cơ êm hơn, di chuyển đường dài mượt hơn,.. tuy nhiên mức độ tiêu hao nhiêu liệu sẽ cao hơn. Ngoài ra: xe chạy trong thời gian dài (>5 năm) thay nhớt 10W40 giúp xe hoạt động êm ái hơn.
Ngược lại: nhớt 5w30 có độ nhớt thấp hơn vì vậy độ linh hoạt cao hơn, dễ khởi động, hiệu suất động cơ tốt hơn. Tuy nhiên đối với xe hoạt động >5 năm nếu không bảo dưỡng tốt thì sử dụng nhớt sẽ không cải thiện được độ êm dịu của động cơ.